fbpx

TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG TẠI NHÀ ĐẢM BẢO THƠM SẠCH

TỰ LÀM NƯỚC HOA HỒNG TẠI NHÀ ĐẢM BẢO THƠM SẠCH
5 (100%) 1 vote

Nước hoa hồng có tác dụng se lỗ chân lông, tẩy sạch những hạt bụi siêu nhỏ bám trên da, làm lỗ chân lông thoáng, ngăn ngừa mụn. Với những bạn cơ địa dễ bỏng lạnh, dị ứng dưa leo, không thể se lỗ chân lông bằng đá bia như cách chia sẻ trên, có thể chọn cách tự làm nước hoa hồng tại nhà, vừa nguyên chất vừa đảm bảo.

Các bạn có biết, tại sao khi các bạn mua nước hoa hồng bên ngoài về dùng, thi thoảng thấy vùng da xước, ửng đỏ bị sót không? Đó là vì nước hoa hồng đã bị trộn thêm cồn và mineral oil. Hơn nữa, nếu đã từng xem các trương trình quay về quy trình sản xuất nước hoa hồng trên thế giới, các bạn sẽ thấy, khi chọn hoa, người ta lấy tất cả các bông, kể cả bông hoa hơi dập một chút, hoa cánh nhỏ hay hoa héo. Tự làm nước hoa hồng không hề khó, các bạn nên dành ra 1 tiếng vào ngày cuối tuần để làm.

Phần nguyên liệu, các bạn chỉ cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
– 10 bông hoa hồng tươi (hồng vàng, hồng đỏ hay hồng trắng đều được).
– 10ml Glycerin
– 2ml dung dịch bảo quản mỹ phẩm
– Nồi có nắp vung thuỷ tinh
– Bát sứ
– Đá lạnh
– Màng lọc

Các bạn có biết, vùng da quanh mắt mắt chính là nơi cần chăm sóc kỹ nhất trên toàn bộ khuôn mặt, chỉ cần nhìn vào những khuyết điểm vùng da quanh mắt bạn, người đối diện dễ dàng nhận thấy trông bạn đang trẻ hay già…

  CÁCH LÀM KEM DƯỠNG, KEM TRỊ NÁM, KÍCH MI, DÀI MI ĐƠN GIẢN  

 

Có 2 cách làm nước hoa hồng như sau:

Cách 1:
– Hoa hồng tươi các bạn gỡ cánh, để trong một rổ nhựa có chậu hứng.
– Rửa nhẹ nhàng cánh hoa hồng sao cho cánh không hoa bị dập nát, để ráo.
– Chuẩn bị một nồi sạch, cho cánh hoa hồng vào nồi, có thể úp kèm cái tô giữa nồi để giữ nhiệt nồi tốt hơn khi đun trong lửa nhỏ.
– Đổ một chút nước lọc vào phần cánh hoa, vừa đủ để khi đun, cánh hoa không bị cháy khét.
– Đậy ngược nắp nồi, đun đến khi nước trong nồi sôi, đặt đá viên lên nắp nồi, bật vặn nhỏ lửa, đun đến khi đá tan hết nước, vung khô ráo. Tắt bếp.

– Chờ nước hoa hồng nguội, dùng muôi thủng vớt cánh hoa hồng ra bát sứ. Phần cánh này các bạn đổ ngập nước xôi, dùng xông mặt.
– Phần nước hoa hồng, các bạn lọc qua rây (hoặc màng lọc) sao cho nước trong hẳn.
– Đợi nước hoa hồng nguội khoảng 50 độ C. Đổ glycerin và 3-4 dung dịch bảo quản mỹ phẩm (loại lành tính, có thể ăn được) vào, trộn đều. Lượng glycerin khoảng 5ml cho 200ml nước hoa hồng. Dung dịch bảo quản mỹ phẩm và glycerin, có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu mỹ phẩm, shop bán online. Nếu không thích dùng dung dịch bảo quản, nước hoa hồng có hạn sử dụng khỏang 10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Còn có dung dịch, nước hoa hồng để được từ 4 đến 6 tháng
– Để nước hoa hồng nguội hẳn thì cho vào chai. 10 bông hoa hồng, các bạn làm sẽ thu được từ 300 đến 400ml nước.

Cách 2:

Cách này, các bạn sẽ để được nước hoa hồng lâu hơn, mà không cần dùng đến dung dịch bảo quản mỹ phẩm.
– Các bạn dùng một tô sứ, đặt tô giữa nồi, để ngửa, rải hoa xung quanh, đổ nước ngập cánh.
– Khi nước trong nồi sôi, các bạn đặt đá viên lên trên vung đã úp ngược. Đun đến khi nước hoa hồng bốc hơi lên vung, nhỏ xuống tô, nước trong tô là nước hoa hồng nguyên chất.

Cá nhân mình đã thử nghiệm cả 2 cách thì thấy tác dụng và và hiệu quả như nhau. Ngày nay, người ta chọn cách 1 để lấy cả phần nước hoa hồng đã ngâm trong cánh, vì đó là phần nước rất tốt, bỏ đi uổng!

Với nước hoa hồng tự làm, các bạn bôi lên da sẽ thấy da mát mịn, ngay cả bôi lên vết mụn cũng không hề bị sót da đâu nhé.
Thích lắm !