fbpx

Nghịch lí: CÀNG RỬA MẶT CÀNG XẤU, tại sao thế?

Nghịch lí: CÀNG RỬA MẶT CÀNG XẤU, tại sao thế?
Hãy cho mình 1 đánh giá nhé!

Như tất cả các chuyên gia vẫn hay nhận định rằng: rửa mặt là bước quá cơ bản nhất trong quá trình làm đẹp, là bước đệm cho mọi sản phẩm hỗ trợ da khác. Nhưng điều đó hoàn toàn SAI, nếu chúng ta mắc 8 lỗi sau đây:

  1. Rửa trực tiếp trên da khô

Nhiều chị em rất có suy nghĩ rằng thoa sữa rửa mặt lên da khô, sau đó sẽ rửa mặt bằng nước. Như vậy là đang giết chết da bạn. Trên thực tế, ở trong sữa rửa mặt luôn có những hóa chất không nên dùng trực tiếp lên da mặt

Bạn nên: làm ướt mặt, thoa sữa rữa mặt lên lòng bàn tay, xoa tạo bọt rồi mới thoa lên mặt

Không nên bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da khô

2. Rửa mặt quá nhiều

Dĩ nhiên là không ai thích làn da mình luôn luôn bết dính, nóng nực.. chính vì thế mà chúng ta hay rửa mặt liên tục. Nhưng việc đó khiến cho tuyến bã nhờn phải hoạt động nhiều hơn, gây mụn. Và sẽ còn là một cực hình hơn nữa nếu vào những mùa hanh khô, bạn cũng bắt da phải rửa , rửa và rửa.

Bạn nên: rữa mặt 2 lần/ngày

3. Rửa mặt chỉ với chậu và khăn

Nhiều bạn thích rửa mặt bằng chậu và khăn thôi vì trên các Show truyền hình làm đẹp thấy người ta cũng làm như thế. Nhưng thật ra đó là vì họ không thể vào toilet để quay show được các bạn ạ. Thật ra, việc ấy cũng không hoàn toàn sai nếu như bạn vệ sinh sạch sẽ chậu và khăn bạn sử dụng.

Bạn nên: rửa với nước sạch, vệ sinh liên tục chậu và khăn mặt

Phải thường xuyên vệ sinh chậu và khăn rửa mặt của bạn

4. Rửa mặt với nước quá nóng hoặc quá lạnh:

Theo suy nghĩ thông thường: mọi người sẽ rửa mặt với nước nóng vào mùa lạnh và nước lạnh vào mùa nóng. Nhưng cả nước quá nóng hay quá lạnh đều phá vỡ đi sự cân bằng, khiến da bị sốc nhiệt, kích ứng, làm vỡ mao mạch

Bạn nên: rửa mặt với nước lạnh, tới nước ấm và cuối cùng là nước lạnh (đừng quá lạnh)

5. Không vệ sinh tay trước khi rửa mặt

Khi rửa mặt, tay sẽ phải làm việc trực tiếp và cọ xát trên khắp các vùng da mặt. Nếu tay bạn không sạch, các vi khuẩn từ bàn tay và móng tay khiến công sức cọ rửa của bạn công cốc. Thậm chí tình trạng da còn xuống cấp hơn.

Bạn nên: rửa thật sạch bất cứ thứ gì chạm lên da mặt bạn. Mẹo: đặt chai nước rửa tay ngay cạnh chai sữa rửa mặt để không quên bạn nhé!

6. Đối xử hung bạo với da mặt

Làn da của chúng ta rất mỏng manh, đặc biệt là vùng da mặt. Các bạn thường nghĩ rằng muốn da sạch phải kì thật sạch, thật lâu. Nhưng đối xử với da như vậy sẽ khiến da bị tổn thương, kích ứng và đỏ lên đấy.

Bạn nên: hãy xem da mặt bạn như làn da em bé, rửa chúng thật nhẹ nhàng và nâng niu.

Không nên hung bạo với làn da mỏng manh của bạn

7. Không rửa mặt trước khi đi ngủ

Hãy xem việc rửa mặt trước khi đu ngủ như tổng kết của cuối ngày vậy. Sau một  ngày dài  bạn học tập, làm việc, giang nắng, giang mưa… da đã chịu không ít nhiều tạp chất. Chính vì vậy mà không thể không làm sạch nó. Hơn nữa, vào ban đêm, lúc ta đi ngủ chính là thời gian để tái tạo làn da.

Bạn nên: rửa mặt sạch trước khi đi ngủ. Tuyệt đối đừng quên.

8. Dùng sai sữa rửa mặt

Tuy đều có công dụng để rửa mặt nhưng không phải loại mọi loại sữa rửa mặt đều phù hợp cho làn da của bạn. Chưa kể các dòng sản phẩm giả, nhái tràn lan trên thị trường với chất lượng yếu kém đã gây không ít ảnh hưởng đến làn da của các bạn.

Bạn nên: tìm hiểu kĩ về thương hiệu bạn sắp sử dụng, các chất có trong sữa rửa mặt có phù hợp với chất liệu da của bạn hay không.

Xin giới thiệu về dòng sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, Sữa rửa mặt SNAIL WHITE Facial Wash. Là thương hiệu uy tín có chứng nhận của Bộ Y tế, ISO và GMP. Sử dụng sản phẩm, bạn hoàn toàn yên tâm vì đây là dòng sữa rửa mặt dịu nhẹ, phù hợp với mọi làn da. Da bạn sẽ được làm sạch, không gây kích ứng, trở nên trắng hồng, mềm mại. Chắc chắn sẽ là sản phẩm hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình làm đẹp.